Công bố dòng Máy chủ thế hệ PowerEdge 16G mới nhất của Dell EMC

04-05-2023 | 15:10 GMT+7
Hãng Dell EMC đã bổ sung hơn chục hệ thống thế hệ tiếp theo vào danh mục máy chủ Dell EMC PowerEdge 16G phong phú. Các hệ thống mới này nhằm tăng tốc hiệu suất và độ tin cậy cho điện toán mạnh mẽ trên các trung tâm dữ liệu cốt lõi, đám mây công cộng quy mô lớn và các vị trí biên. Với các hệ số dạng Rack, Tower và nhiều Node, máy chủ PowerEdge mới hỗ trợ bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 mới nhất.

Các máy chủ PowerEdge mới của Dell EMC được xây dựng vượt trội trong các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe, từ trí tuệ nhân tạo và phân tích đến cơ sở dữ liệu lớn. Vào tháng 11 năm 2022, danh mục đầu tư đã được mở rộng để bao gồm dòng PowerEdge XE có GPU NVIDIA H100 Tensor Core và gói phần mềm NVIDIA AI Enterprise cho nền tảng AI toàn diện, sẵn sàng sản xuất, tận dụng những đột phá mới nhất về AI và máy học.

Với bản phát hành hôm nay, Dell EMC sẽ tung ra một số hệ thống mới và cập nhật, tận dụng tất cả những gì Intel cung cấp. Điều này bao gồm khe cắm PCI Gen5, DDR5 và máy chủ có hỗ trợ SSD Gen5 ở hệ số dạng E3.S. Ngoài mức tăng hiệu suất lớn khi chuyển từ SSD Gen4 sang Gen5, còn có mức tăng dung lượng, vì đây là chiều cao z 7mm so với 15mm trong SSD U.2/U.3. Điều này có nghĩa là Dell có thể tăng thêm 60% mật độ trong khung 1U của R660 và hơn 33% trong R760. Dell cũng mong đợi luồng không khí tốt hơn thông qua các máy chủ với các ổ đĩa vật lý nhỏ hơn này.


Quản lý và triển khai máy chủ
 
Dell cũng đã cải tiến phần mềm giám sát của họ, giúp việc quản lý máy chủ trở nên dễ dàng hơn.

Dell CloudIQ kết hợp giám sát chủ động, học máy và phân tích dự đoán đồng thời cung cấp chế độ xem toàn diện về các máy chủ bất kể vị trí của chúng. Các bản cập nhật bao gồm các cải tiến trong dự báo hiệu suất máy chủ, các hoạt động bảo trì được chọn và trực quan hóa ảo hóa mới.

 

Dell iDRAC9 giúp triển khai và chẩn đoán hệ thống dễ dàng hơn, được trang bị các tính năng cập nhật như Thông báo hết hạn chứng chỉ, Phép đo từ xa cho Bảng điều khiển Dell và giám sát GPU. Thông qua iDRAC9, các thành phần máy chủ Dell EMC PowerEdge 16G có thể được cập nhật dễ dàng, giúp việc quản lý vòng đời trở nên đơn giản. Điều này bao gồm mọi thứ như thẻ PERC12, ổ BOSS, SSD, DPU, v.v.

Dịch vụ Cấu hình Dell ProDeploy cung cấp các máy chủ PowerEdge sẵn sàng cài đặt và được cấu hình sẵn với hệ điều hành, phần mềm ảo hóa và cài đặt cho RAID, BIOS và iDRAC do khách hàng chọn. Dịch vụ Tích hợp ProDeploy của Dell cung cấp và cài đặt các máy chủ PowerEdge được kết nối và sẵn sàng sản xuất cho các công ty đang mở rộng môi trường trung tâm dữ liệu của họ hoặc đang trong quá trình hiện đại hóa CNTT.

Hệ thống làm mát và hiệu quả


Các máy chủ Dell EMC PowerEdge mới được thiết kế tập trung vào tính bền vững của môi trường, cung cấp cho khách hàng hiệu suất gấp ba lần so với các thế hệ máy chủ trước đó. Điều này có nghĩa là công nghệ mạnh hơn và hiệu quả hơn trong khi cần ít diện tích sàn hơn. Thiết kế Smart Flow là một tính năng mới trong bộ sản phẩm Dell Smart Cooling. Nó tăng luồng không khí và cắt giảm công suất quạt lên tới 52%, giúp trung tâm dữ liệu hoạt động hiệu quả hơn.

Dell OpenManage Enterprise Power Manager 3.0 cho phép khách hàng quản lý hiệu quả năng lượng tốt hơn, theo dõi lượng khí thải carbon và đặt giới hạn năng lượng nhanh hơn tới 82% để hạn chế mức sử dụng năng lượng tổng thể. Công cụ nhắm mục tiêu bền vững nâng cao này cũng xác định mức sử dụng máy chủ tổng thể, mức tiêu thụ năng lượng của cơ sở và máy ảo cũng như phát hiện rò rỉ cho các hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Các tùy chọn làm mát tùy chỉnh cũng có sẵn thông qua iDRAC.

Trong khi hầu hết các hệ thống Dell EMC PowerEdge 16G này sẽ được bán dưới dạng làm mát bằng không khí, Dell sẽ cung cấp các giải pháp làm mát bằng chất lỏng trực tiếp cho CPU tùy chọn trong một số cấu hình. Trước đây, Dell đã trình diễn các phiên bản của công nghệ này khi các khách hàng doanh nghiệp dần nảy ra ý tưởng sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng trong trung tâm dữ liệu. Thật hợp lý khi mong đợi Dell tiếp tục mang đến nhiều tùy chọn thanh khoản hơn cho thị trường, đặc biệt khi khách hàng xem xét các cấu hình GPU dày đặc hơn.

Để hỗ trợ các hệ thống DLC, Dell có hai dòng giá đỡ mới giúp khách hàng có giải pháp tích hợp. DLC3000 là một giải pháp độc lập chỉ cần kết nối nước để hoạt động và được thiết kế để triển khai nhỏ từ 4 giá đỡ trở xuống. Nó đi kèm với giá đỡ, ống góp giá đỡ và bộ phân phối làm mát trong giá đỡ (CDU). DLC7000 dành cho các hoạt động quy mô lớn hơn và được kết nối với nhau bằng một CDU nối tiếp.

Bốn máy chủ Dell EMC PowerEdge thế hệ tiếp theo sẽ có sẵn với chỉ định EPEAT bạc, trong khi 46 hệ thống sẽ được chỉ định là EPEAT đồng. Nhãn sinh thái EPEAT là một chỉ định toàn cầu hàng đầu bao gồm các sản phẩm và dịch vụ từ lĩnh vực công nghệ thể hiện quyết định mua hàng có trách nhiệm.

Bảo vệ

Máy chủ Dell EMC PowerEdge 16G giúp các tổ chức triển khai phương pháp “bảo mật Zero Trust”, bằng cách liên tục xác minh quyền truy cập và coi tất cả người dùng và thiết bị là mối đe dọa tiềm tàng trước khi cấp quyền truy cập vào tài nguyên. Các máy chủ được trang bị gốc phần cứng đáng tin cậy dựa trên silicon và các tính năng như Xác minh thành phần bảo mật của Dell (SCV) để đảm bảo an ninh từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn phân phối. Ngoài ra, xác thực đa yếu tố và iDRAC tích hợp xác minh người dùng trước khi cấp quyền truy cập.

Với sự trợ giúp của các tính năng bảo mật nâng cao này, chuỗi cung ứng an toàn của máy chủ Dell PowerEdge cho phép khách hàng tăng cường hơn nữa phương pháp tiếp cận Zero Trust của họ, bằng cách cung cấp xác minh mã hóa các thành phần tại trang web của khách hàng. Kết quả là, điều này mở rộng bảo mật chuỗi cung ứng đến điểm cuối.


Các tùy chọn có thể mở rộng, hiệu quả về chi phí qua Dell APEX

Khách hàng của Dell đang tìm kiếm các tùy chọn hiệu quả về chi phí hiện có thể sử dụng máy chủ PowerEdge dưới dạng đăng ký qua Dell APEX ngay hôm nay. Bằng cách tận dụng việc thu thập dữ liệu nâng cao và đo lường dựa trên bộ xử lý hàng giờ, khách hàng có thể áp dụng phương pháp tiếp cận linh hoạt để tránh chi phí mua sắm nhiều tài nguyên điện toán hơn mức họ thực sự cần.

Dell Technologies có kế hoạch mở rộng các dịch vụ Dell APEX của mình bằng cách cung cấp các dịch vụ máy tính kim loại trần tại nhiều địa điểm khác nhau: tại chỗ, ở rìa hoặc tại các cơ sở cho thuê máy chủ. Điều này sẽ khả dụng thông qua đăng ký hàng tháng, có thể dự đoán được và được định cấu hình thông qua Bảng điều khiển APEX, mà Dell cho biết sẽ cho phép khách hàng của họ đáp ứng khối lượng công việc và các yêu cầu vận hành CNTT bằng các tài nguyên điện toán có thể mở rộng và an toàn.

Đơn vị xử lý dữ liệu (DPU)

Nhiều máy chủ PowerEdge 16G có thể được trang bị bộ xử lý dữ liệu NVIDIA Bluefield-2. NVIDIA Bluefield-2 là một đơn vị xử lý dữ liệu có thể giảm tải, tăng tốc và cung cấp khả năng cách ly khối lượng công việc cho các tác vụ như kết nối mạng, bảo mật và lưu trữ. Dựa trên kiến trúc DPU dựa trên NVIDIA Arm, nó được tích hợp với CPU và bộ nhớ của máy chủ, cung cấp giải pháp xử lý dữ liệu hiệu suất cao, độ trễ thấp để cải thiện hiệu suất và hiệu quả của các triển khai riêng tư, kết hợp và đa đám mây.


BOSS-N1

Khởi động các máy chủ này cũng đã nâng cao với thiết lập Dell BOSS-N1 mới. BOSS-N1 là bộ điều khiển RAID riêng biệt dành cho hệ điều hành với tính năng khởi động UEFI an toàn hướng về phía sau và có thể cắm nóng. Như ngụ ý của N, lần này các ổ đĩa này là NVMe thay vì SATA, cung cấp cho các tổ chức nhiều tùy chọn hơn, hiệu suất tốt hơn và điểm dung lượng cao hơn.RAID phần cứng PERC12

Máy chủ Dell EMC PowerEdge 16G có tùy chọn bộ điều khiển RAID mới với PERC12. Bộ điều khiển này cung cấp hiệu suất tốt hơn gấp 2 lần so với PERC11 và gấp 4 lần so với PERC10. Nó cũng hỗ trợ tất cả các giao diện ổ đĩa: SAS4, SATA & NVMe và cung cấp kết nối x16 cho các thiết bị để chúng có thể tận dụng tối đa thông lượng của PCIe Gen5. Dell cũng đã tập trung vào thời gian xây dựng lại RAID, được cho là nhanh gấp đôi với PERC12. Dell cũng có bộ điều khiển bên ngoài H965e sẽ cung cấp hỗ trợ cho các JBOD 24Gb SAS mới.Dell EMC PowerEdge R760 / R760xs

Dell EMC PowerEdge R760 cung cấp các khả năng suy luận AI đặc biệt, báo giá cải tiến lên tới 2,9 lần với bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 mới (có Intel Deep Learning Boost và Intel Advanced Matrix Extensions). Hơn nữa, nó cho phép thêm tới 20% người dùng VDI với mức tăng hơn 50% trong Bán hàng & Phân phối SAP (được sử dụng để quản lý và theo dõi các quy trình bán hàng và phân phối của một công ty, chẳng hạn như đơn đặt hàng của khách hàng, giao hàng và thanh toán) người dùng mỗi máy chủ khi so sánh với người tiền nhiệm của nó.

Dell EMC PowerEdge R760 high-level specs

 • Up to two 4th Generation Intel Xeon Scalable processors with up to 56 cores per processor
  • Support for up to 2x 350W processors
 • Memory
  • Up to 32 x DDR5 RDIMMs
   • DIMM Speed: Up to 4800 MT/s
 • Up to 8 x PCIe Slots (with up to 4 PCIe Gen5), SNAP I/O option
 • Support for 2x 300W DW GPUs or 6x 75W SW GPUs
 • Optional 2 x 1GbE LOM + 1 x OCP 3.0 slot
 • Storage
  • Up to 12 x 3.5” SAS/SATA HDDs
  • Up to 24 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs
  • Up to 16 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs + 8 x 2.5” NVMe SSDs
  • Up to 4 x rear 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs or NVMe SSDs
  • Rear Hot-Plug BOSS-N1 (2 x M.2 NVMe) for boot

Ngoài R760 tiêu chuẩn, còn có một biến thể PowerEdge R760xs, giống như trong các mẫu xs trước đây, được điều chỉnh cho khối lượng công việc ảo hóa. Điều này có nghĩa là các CPU tầm trung phù hợp với giấy phép ảo hóa và ít khe cắm DIMM hơn, giúp tiết kiệm chi phí, làm mát máy chủ dễ dàng hơn và cho phép Dell sử dụng các bộ nguồn nhỏ hơn.Dell EMC PowerEdge R760xs high-level specs
 • CPU
  • Up to two 4th Generation Intel Xeon Scalable processors with up to 32 cores per processor, air-cooled
  • Support for up to 2 x 250W processors
 • Memory
  • Up to 16 x DDR5 RDIMMs (1TB max)
  • NVDIMM: No
  • DIMM Speed: Up to 4800 MT/s
 • Storage
  • Up to 8 x 3.5″ SAS/SATA/SATA
  • Up to 12 x 3.5″ SAS/SATA HDDs
  • Up to 8 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs
  • Up to 16 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs or NVMe SSDs
  • Up to 16 x 2.5″ SAS/SATA HDD/SSDs + 8×2.5″ NVMe SSDs
  • Rear: 2 x 2.5” (limited configs) SAS / SATA / NVMe (PERC 11 & 12)
  • Rear Hot-plug BOSS-N1 (2 x M.2 NVMe) for boot
  • Internal: USB. No IDSDM
 • GPU
  • Up to 2 x 75W (SW) HL/HH GPU (A2 NVIDIA cards)

Dell EMC PowerEdge R660 / R660xs

PowerEdge R660 là một máy chủ rack U duy nhất hỗ trợ 2 CPU Intel có tối đa 56 lõi mỗi bộ. R660 hỗ trợ tối đa 16 ổ đĩa và tối đa 3 khe cắm PCIe, mỗi khe cắm có thể hỗ trợ GPU một chiều rộng. R660 mang đến mật độ điện toán khổng lồ cho khối lượng công việc chính và là kiểu máy chủ phổ biến cho các giải pháp do phần mềm xác định như vSAN.


 

Dell EMC PowerEdge R660 high-level specs

 • Up to two 4thGeneration Intel Xeon Scalable processors with up to 56 cores per processor
  • Support for up to 2x 350W processors
 • Memory
  • Up to 32 x DDR5 RDIMMs
  • DIMM Speed: Up to 4800 MT/s
 • Up to 3 x PCIe Slots (with up to 2 PCIe Gen5), SNAP I/O option
 • Up to 3 x SW GPUs
 • Optional 2 x 1GbE LOM, 1 x OCP 3.0
 • Storage
  • Up to 10 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs; or NVMeSSDs
  • Up to 2 x 2.5” (rear) SAS/SATA HDD/SSDs; or NVMeSSDs
  • Rear Hot-Plug BOSS-N1 (2 x M.2 NVMe) for boot

Phiên bản xs cũng được công bố - một máy chủ 1U/2S tiên tiến được thiết kế cho khối lượng công việc ảo hóa mật độ trung bình và đám mây gốc cũng như cơ sở dữ liệu truyền thống và cơ sở dữ liệu mở rộng quy mô trung bình. Nhờ thiết kế 1DPC của nó (cho phép hiệu suất bộ nhớ cao và cụm mở rộng), R660xs cũng rất phù hợp với môi trường điện toán hiệu năng cao (HPC).


 

Dell EMC PowerEdge R660xs high-level specs

 • CPU
  • Up to two 4th Generation Intel Xeon Scalable processors with up to 32 cores per processor, air-cooled
  • Support for up to 2 x 250W processors
 • Memory
  • Up to 16 x DDR5 RDIMMs (1TB max)
  • NVDIMM: No
  • DIMM Speed: Up to 4800 MT/s
 • Storage
  • Up to 4 x 3.5″ SAS/SATA/SATA
  • Up to 8 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs
  • Up to 10 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs or NVMe SSDs
  • Rear: 2 x 2.5” SAS / SATA / NVMe w/ NVMe RAID (PERC 11 & 12)
  • Internal: USB and Internal BOSS-N1 (2 x M.2 NVMe) for boot. No IDSDM
 • No GPU support

Dell EMC PowerEdge R860

Dell EMC PowerEdge R860 mang đến bốn Xeon thế hệ thứ 4 của Intel với sự hỗ trợ cho 64 DIMM trong khung máy 2U. Các hệ thống này lý tưởng cho khối lượng công việc cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ, ảo hóa cực kỳ dày đặc và thậm chí khối lượng công việc AI/ML phụ thuộc vào CPU. Hệ thống có thể được cấu hình với 32 khoang ổ đĩa và tám khe cắm PCIe Gen5.


 

Dell EMC PowerEdge R860 high-level specs

 • Up to four 4th Generation Intel Xeon Scalable processors with up to 60 cores per processor.
  • Support for up to 4 x 350W processors
 • Memory
  • Up to 64 x DDR5 RDIMMs
  • DIMM Speed: Up to 4800 MT/s
 • Up to 8 slots PCIe Gen4 or Gen5
  • No SNAPI, No CXL
 • No GPU support
 • 1 x 1GbE LOM and 1 x OCP3 NIC
 • Storage
  • Up to 24 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs
  • Upto 24 x 2.5” NVMeSSDs
  • Upto 8 E3.S NVMe
  • Rear: Upto 2 x 2.5” Hot Plug SAS/SATA or NVMe
  • Rear Hot-Plug BOSS-N1 (2 x M.2 NVMe) for boot. No IDSM.

Dell EMC PowerEdge R960

Dell EMC PowerEdge R960 tương tự như R860 ở chỗ nó có cùng cấu hình bộ nhớ và điện toán, nhưng nó đi kèm trong một khung máy 4U cung cấp thêm một chút dung lượng lưu trữ và khả năng mở rộng.Dell EMC PowerEdge R960 high-level specs
 • Up to four 4th Generation Intel Xeon Scalable processors with up to 60 cores per processor. Support for up to 4 x 350W processors
 • Memory
  • Up to 64 x DDR5 RDIMMs
  • NVDIMM: No
  • DIMM Speed: Up to 4800 MT/s
 • GPU: Up to 4 DW GPUs (350w each)
 • Storage:
  • Up to 32 x 2.5” SAS/SATA HDD/SSDs
  • Up to 24 x 2.5” NVMe SSDs
  • Up to 16 x E3.S NVMe
  • Rear Hot-Plug BOSS-N1 (2 x M.2 NVMe) for boot. No IDSM.
  • Bandwidth: Up to 32Gb NVMe/24Gb SAS/6Gb SATA

Dell EMC PowerEdge T560

Máy chủ PowerEdge T560 mới được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các thuật toán suy luận phù hợp với AI và ML ở mức trung bình để có được thông tin chuyên sâu chính xác và kịp thời về doanh nghiệp. Với các tính năng tích hợp cho các ứng dụng cộng tác, đây là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa khám phá lợi ích của ảo hóa phần mềm, dù tại chỗ hay từ xa.

Dell EMC PowerEdge T560 high-level specs

 • Up to two 4th Generation Intel® Xeon® Scalable processors with up to 32 cores per processor, air-cooled Support for up to 2 x 250W processors
 • Memory
  • Up to 16 DDR5 RDIMMs (1TB Max)
  • DIMM Speed: Up to 4800MT/s
 • Storage
  • Up to 12 x 3.5” Hot Plug SATA/SAS HDD/SSDs
  • Up to 24 x 2.5” Hot Plug SAS/SATA HDD/SSDs
  • Up to 8 x 3.5” Hot Plug SATA/SAS HDD/SSDs and 8 x NVMe SSDs
  • Optional: TBU in 5.25” bay
  • Internal BOSS-N1 (2 x M.2 NVMe) for boot
  • Bandwidth:SAS-12Gb, SATA-6Gb
 • GPU
  • Up to 2 x DW

Đối tác - khách hàng